27/04/2011

3DP Chip: Phần mềm tìm Driver miễn phí

Tiện ích dò tìm Driver rất hay xin giới thiệu cùng các bạn đó là 3DP Chip nó có thể tự dò tìm Driver cho máy tính ngay cả khi Offline.

Download
Chương trình chỉ có 436KB tương tích với mọi Windows (cả 32-bit lẫn 64-bít) gồm cả Windows 7. Tải về chạy file .exe để mở giao diện chương trình, ngay lập tức 3DP Chip sẽ liệt kê danh sách các thiết bị quan trọng trong máy tính, kèm theo tên tuổi chính xác của chúng bao gồm: CPU, Mother Board, Video Card, Sound Card, Ethernet Điểm hay của chương trình phía sau tên mỗi thiết bị là kèm theo link tải Driver từ trang chủ của nhà sản xuất (nút Driver) màu đỏ.
Nếu máy không kết nối internet bạn cũng có thể sao lưu các link tải Driver bằng cách nhấn vào nút Copy màu đỏ ở góc phải bên trên, chọn OK sau đó dán và trình soạn thảo bất kỳ (như Notepad chẳng hạn).
Copy file này ra tiệm net hoặc máy nào có kết nối internet để tải Driver, sau đó copy vào USB lấy về máy mình và tiến hành cài đặt bình thường.
Nói đến driver là một vấn đề gây khó khăn nhất định đối với việc cài mới PC càng khó khăn đối với những máy không có INTERNET.

T đã test thử soft này rồi. Nói rất nhẹ và cảm thấy hây hơn Driver Easy. Driver Easy có ưu điểm là tìm được cả driver webcam, đầu đọc thể... còn 3DP Chip lại không. Nhưng 3DP chip lại có ưu điểm là tìm được driver đúng cái mình yêu cầu, rỏ nguồn gốc file mình tải về nên nằm trong tầm kiểm soát của người dùng. Driver Easy tìm được driver mà chúng ta không rỏ nguồn gốc, có 1 lần T thử tải bằng Driver Easy thì tất cả những file tải về toàn là virus (cái này xảy ra trên máy của T).

Đối với những máy không nốii mạng thì cũng có thể dùng 3DP Chip để biết thông tin cấu hình máy của mình rồi ra tiệm nét tải về. T nghĩ quy luật hoạt động của 3DP là như thế: trước hết nó sẽ dò tìm đời máy mình, sau đó dùng công cụ tìm kiếm để dò tìm driver. Đơn giản thế thôi. Nhưng tiện hơn CPU-Z ở chỗ nó dò tìm được web mình cần tải về. Còn CPU-Z chỉ cho biết cấu hình mà thôi.

Cách sử dụng:

Tải về trước đã: bản 9.0 Download bản 10.0 Download

Chạy 3DP: Có hình bên dưới, click chọn chữ Driver có màu đỏ (máy cùi của T đó)
Trên màn hình liệt kê cấu hình máy của mình, bạn bấm vào nút Driver để tải driver về (đòi hỏi máy lúc này phải có kết nối Internet-không có thì ghi lại ra tiệm nét mà tìm), khi nhấp vào nút đó thì trình duyệt sẽ mở ra một trang trắng với nội dung tương tự như sau:Tại trang này bạn nhấp nút Driver download rồi chọn hệ điều hành Window mà mình cần tải driver tương ứng.


Trang cuối sẽ đưa ra liên kết chứa tập tin cài đặt driver cho thiết bị đó, bạn nhấp vào đó để tải về.


Thế là xong rồi. Cái này hay ở chỗ, những driver mình tải về thường được tìm ở trang của nhà sản xuất hoặc trang web của Microsoft làm ta an tâm hơn khi cài bộ driver này.

1 nhận xét:

 
Support : Phan Anh Ngọc
Copyright © 2011. Vina7 Downloads - All Rights Reserved
More Ngocblog and Pa.Ngoc
Images Beautiful